Ghi nhận của phóng viên báo Lao Động tại xã Bình Sơn huyện Long Thành, công trường thi công gói thầu nhà ga hành khách sân bay Long Thành trị giá 35.000 tỉ đồng và được ví như trái tim dự án đang được thi công tấp nập, góc nhìn từ flycam cho thấy nhà ga hành khách đang dần thành hình.

Ngày 31.8, gói thầu 5.10 – thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách sân bay Long Thành trị giá 35.000 tỉ đồng đã chính thức được khởi công xây dựng. Đến nay sau hơn 2 tháng thi công, công trình được ví như trái tim của sân bay Long Thành, đồng thời cũng đóng vai trò đường găng tiến độ dự án đã dần thành hình với biểu tượng hoa sen truyền thống.

h2

Theo ghi nhận thực tế của phóng viên báo Lao Động tại đại công trường dự án sân bay Long Thành ở xã Bình Sơn, huyện Long Thành, việc thi công gói thầu nhà ga hành khách diễn ra tấp nập…

h3

Hàng chục cẩu tháp đã được dựng lên để thi công nhà ga hành khách, bên cạnh đó là cảnh xe tải ra vào liên tục phục vụ vận chuyển vật liệu xây dựng cho dự án.

h4

Dự án sân bay Long Thành là dự án trọng điểm quốc gia, nên theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường việc thi công gói thầu nhà ga hành khách diễn ra tấp nập và khẩn trương do thời gian thực hiện gói thầu này chỉ có 1.170 ngày (tương đương 39 tháng). Tuy nhiên, dự án cũng luôn được giám sát chặt chẽ để đảm bảo yêu cầu về chất lượng. Gói thầu này được lựa chọn nhà thầu là liên danh VIETUR.

h5

Giữa thời tiết nắng nóng đầu tháng 11 ở tỉnh Đồng Nai, công nhân điều khiển máy móc vẫn miệt mài làm việc.

h6

Hàng chục móng cọc nhà ga đã được thi công triển khai ở gói thầu trước đó nay dần được lộ ra để phục vụ xây dựng nhà ga hành khách.

hbs

Trước đó, hạng mục móng cọc nhà ga hành khách đã thi công sớm và hoàn thành toàn bộ 1.545 cọc đại trà và đã vượt tiến độ kế hoạch đề ra.

h7

Ông Dương Quang Điện, Quyền Giám đốc Ban Quản lý dự án sân bay Long Thành cho biết: Tổng nhân sự thi công gói thầu nhà ga hành khách được huy động đến thời điểm hiện tại là gần 1.000 người; tổng thiết bị thi công huy động đến thời điểm hiện tại hơn 400 thiết bị xe máy cùng vật tư để thi công các hạng mục trên công trường…

h8

Đến nay liên danh nhà thầu đã hoàn thành lắp đặt 22/24 cẩu tháp, kéo dây điện và lắp dựng 6 trạm biến áp mỗi trạm 1000 KVA, đóng điện 6 trạm biến áp để phục vụ công tác thi công nhà ga hành khách.

h9

Văn phòng điều hành thi công của nhà thầu với diện tích trên 6.000 m2 cũng đã đưa vào hoạt động, đảm bảo phục vụ 500 – 600 kỹ sư của nhà thầu và đảm bảo liên kết chung trong tổng thể khu điều hành với Văn phòng Ban quản lý dự án, Văn phòng Liên danh tư vấn giám sát và văn phòng các đơn vị tư vấn khác.

h10

Theo ghi nhận của phóng viên, công tác đảm bảo an toàn lao động trong quá trình thi công dự án cũng được thực hiện nghiêm túc.

h11

Ngoài việc khởi công gói thầu 5.10, Tổng Công ty cảng hàng không Việt Nam ACV cũng đã khởi công gói thầu 4.6 – thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình đường cất hạ cánh, đường lăn, sân đỗ máy bay thuộc dự án sân bay Long Thành, cũng vào ngày 31.8. Đây là gói thầu có tính chất quan trọng của dự án, liên quan trực tiếp vào tới hoạt động bay an toàn, có tổng mức đầu tư hơn 7.308 tỉ đồng.

Nguồn: Lao Động

 

 

Liên quan