Công ty TNHH Lotte Land (Công ty thuộc Tập đoàn Lotte Hàn Quốc) bày tỏ mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh Đồng Nai thông qua hợp tác với các chủ đầu tư hiện hữu, nhận chuyển nhượng dự án, dự án nhà ở.

 

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức vừa có buổi làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Lotte Land (Công ty thuộc Tập đoàn Lotte Hàn Quốc) và Tập đoàn Nhà đất Hàn Quốc, theo cổng TTĐT Đồng Nai.

 

Tại buổi làm việc, Tổng giám đốc Lotte Land cho biết, Đồng Nai là tỉnh có tiềm năng phát triển rất lớn nên doanh nghiệp mong muốn tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh thông qua hợp tác với các chủ đầu tư hiện hữu, nhận chuyển nhượng dự án, dự án nhà ở.

 

Hiện tại, Lotte Land đang nghiên cứu 3 dự án tại tỉnh với hình thức liên doanh, nhận chuyển nhượng, Lotte Land cũng đã mua một khu đất tại KCN Nhơn Trạch 6 để thực hiện các dự án của mình.

 

Do đó, Lotte Land mong muốn luôn nhận được sự hỗ trợ từ lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai và các sở ngành trong vấn đề liên quan đến thủ tục pháp lý.

 

Được biết, Hàn Quốc hiện là quốc gia có nhiều nhà đầu tư vào Đồng Nai nhất với 426 dự án, tổng vốn đầu tư 7,2 tỉ USD. Riêng trong 9 tháng năm 2022, Đồng Nai ghi nhận 9 dự án có vốn đầu tư từ Hàn Quốc vào các KCN của Đồng Nai với tổng vốn đăng ký trên 186 triệu USD. Riêng với Tập đoàn Lotte hiện đang đầu tư Siêu thị Lotte Mart gần KCN AMATA.

 

Theo lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, Đồng Nai luôn khuyến khích, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư, đặc biệt là các doanh nghiệp Hàn Quốc.

 

Đồng Nai có nhiều lợi thế để thu hút đầu tư. Đặc biệt, sân bay quốc tế Long Thành đi vào hoạt động năm 2025 và mạng lưới hạ tầng kết nối như cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, các tuyến đường sắt… hoàn thành sẽ tăng lợi thế cho các nhà đầu tư.

 

Lotte Land được thành lập tại Việt Nam vào năm 2019 bởi Lotte Engineering & Construction (công ty thành viên của Tập đoàn Lotte – một trong 5 tập đoàn hàng đầu tại Hàn Quốc) với mục tiêu phát triển các dự án nhà ở tại Việt Nam.

 

Tại TP.HCM, doanh nghiệp này hiện tham gia đầu tư các dự án như chung cư cao cấp La Premier với Công ty Cổ phần Đầu tư Phú Cường (Dự án La Premier), Dự án Biệt thự Nhơn Đức với Công ty Vạn Phát Hưng và hợp tác phát triển nhà ở với Công ty TTC Land (Đối tác chiến lược).

 

Trong khi đó, Lotte Engineering & Construction bắt đầu hoạt động ở Việt Nam từ năm 2006. Những dự án làm nên tên tuổi của doanh nghiệp này ở Việt Nam như Lotte Mall, Lotte Center ở Hà Nội hay dự án Lotte Eco Smart City tại TP HCM.

 

Ngày 2/9 vừa qua, dự án Lotte Eco Smart City chính thức động thổ trên khu đất có tổng diện itcsh khoảng 7,45ha thuộc phân khu chức năng 2a thuộc khu đô thị Thủ Thiêm, phường An Khánh, TP.Thủ Đức.

 

Quy mô dự án bao gồm 11 block, trong đó có tòa tháp Lotte Eco Smart City cao 50 tầng là biểu tượng của dự án. Tổng vốn đầu tư của dự án này khoảng hơn 20.000 tỉ đồng.

 

 

 

Liên quan