Tỉnh Đồng Nai phải hoàn thành giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 trong tháng 7. Đến ngày 30/8 phải hoàn thành đóng cọc móng để tháng 10 khởi công nhà ga hành khách.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa có chỉ đạo liên quan tới dự án sân bay Long Thành. Đến ngày 30/8 phải hoàn thành đóng cọc móng để tháng 10 khởi công nhà ga hành khách. Bên cạnh đó, đơn vị thi công cần sớm triển khai các dự án cảnh quan, kết nối trong khuôn viên cảng hàng không.

 

Về thiết kế kỹ thuật, Phó Thủ tướng đề nghị thành lập tổ công tác liên ngành, phấn đấu đến ngày 30/7 hoàn thành phê duyệt thiết kế nhà ga, công trình có giá trị 40.000 tỷ đồng. Thiết kế kỹ thuật đường bằng phải hoàn thành phê duyệt trước ngày 30/9 để khởi công đường băng trong tháng 12. Đến cuối năm nay, toàn bộ công trường khu vực xây dựng 1.810 ha phải sôi động, đây là cơ sở, tiền đề để đưa dự án vào khai thác năm 2025, Phó Thủ tướng nêu.

 

Đối với các dự án thành phần như trụ sở Cảng vụ hàng không miền Nam, trụ sở Cục Quản lý xuất nhập cảnh, trụ sở các cơ quan quản lý…Phó Thủ tướng yêu cầu rà soát kỹ và báo cáo tiến độ chi tiết tại cuộc họp tháng sau, bao gồm ngày khởi công.

 

 

Cập nhật tiến độ dự án so với cuộc họp tháng trước, ông Vũ Thế Phiệt, Tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) cho biết việc san nền cho nhà ga đã xong. Dự kiến đến 20/9 sẽ hoàn thành toàn bộ gói thầu thi công móng cọc, vượt tiến độ từ 30 đến 45 ngày so với tiến độ hợp đồng.

ACV cũng báo cáo, đến nay hầu hết các khu vực thi công chính đã cơ bản được UBND tỉnh Đồng Nai bàn giao. Đến hết ngày 13/7, ACV đã nhận bàn giao 1.746 ha của khu vực xây dựng dự án (1.810 ha), còn lại khoảng 64 ha đang được UBND huyện Long Thành tiếp tục xử lý. Khu vực trữ đất 722 ha đang còn lại khoảng 48 ha cũng đang được UBND huyện Long Thành xử lý.

 

 

 

 

 

 

Liên quan