Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), trong quý I-2023, nhiều hạng mục thuộc dự án thành phần 3, dự án Đầu tư xây dựng sân bay Long Thành như nhà ga hành khách, đường băng, sân đỗ giai đoạn 1 sẽ được triển khai thi công đồng loạt. Chính vì vậy, ACV kiến nghị các cơ quan chức năng cần đẩy nhanh tiến độ công tác giải phóng mặt bằng dự án 2 tuyến giao thông kết nối sân bay Long Thành.

Hiện nay, công tác giải phóng mặt bằng của dự án 2 tuyến giao thông kết nối sân bay Long Thành vẫn chưa hoàn thành.

Về phía ACV, đơn vị này cho biết, việc đầu tư sớm 2 tuyến đường kết nối sân bay Long Thành là rất cấp bách để làm đường phục vụ cho thi công nhà ga và sau này cũng là hai tuyến đường chính vào sân bay. Do đó, nếu hai tuyến đường này chưa hoàn thành, khi triển khai đồng loạt các hạng mục sẽ không có đường để phục vụ thi công.

Theo quy hoạch, sẽ có 4 tuyến đường bộ được xây dựng mới để thực hiện nhiệm vụ kết nối giao thông cho sân bay Long Thành. Trong đó, tuyến số 1 và 2 sẽ được ưu tiên xây dựng trước để phục vụ xây dựng và khai thác sân bay Long Thành giai đoạn 1. 2 tuyến đường này sẽ thực hiện kết nối giao thông từ cổng phía Tây của sân bay Long Thành với khu vực TP.HCM.

Tuyến đường số 1 có chiều dài 3,8km sẽ có điểm đầu từ cổng phía Tây sân bay Long Thành kết nối với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, quốc lộ 51 và điểm cuối khớp nối với đường tỉnh 25C. Tuyến số 2 có chiều dài 3,5km có điểm đầu giao với tuyến số 1, kéo dài song song với đường cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu và điểm cuối giao với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây.

Nguồn: Báo Đồng Nai

Liên quan