Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), chủ đầu tư dự án thành phần 3 – xây dựng các công trình thiết yếu trong cảng hàng không quốc tế (sân bay) Long Thành giai đoạn 1 cho biết, hiện nay, gói thầu cọc móng nhà ga hành khách đã hoàn thành thi công.

 

 

Được khởi công vào cuối tháng 6-2022, theo dự kiến ban đầu, gói thầu thi công cọc móng nhà ga hành khách sân bay Long Thành giai đoạn 1 sẽ hoàn thành vào tháng 10-2022. Đến nay, các nhà thầu cũng đã hoàn thành thi công 1.545 cọc đại trà, đạt 100% khối lượng thi công.

 

Theo ACV, chủ đầu tư đang chỉ đạo sát sao công tác kiểm soát chất lượng, thí nghiệm siêu âm độ đồng nhất của các cọc đã thi công, thí nghiệm nén R7, R28 được triển khai song song. Đảm bảo 100% số lượng cọc thi công đều được đặt ống siêu âm để kiểm tra chất lượng các đơn vị trong công tác siêu âm, khoan lõi cọc, bơm vữa ống siêu âm để kiểm tra chất lượng thi công.

 

Với gói thầu thi công san nền thoát nước, thời gian qua, dù điều kiện thời tiết bất lợi (từ ngày 15-2 đến 8-9 ghi nhận có 105/204 ngày mưa) nhưng trên thực tế công tác thi công về cơ bản đạt tiến độ đề ra. Tổng khối lượng lũy kế đến đến nay đạt 15,87 triệu m3 đất đào đắp.

 

 

 

 

Liên quan