Đồng Nai là khu vực vệ tinh dẫn đầu về mức độ quan tâm của nhà đầu tư bất động sản, theo dữ liệu của Vhome.

 

Khảo sát vừa thực hiện của Kênh dữ liệu bất động sản Vhome cho thấy, Đồng Nai đang dẫn đầu trong số những thị trường vệ tinh được nhà đầu tư quan tâm nhất với tỷ lệ quan tâm 16,8%, tiếp đến là Bắc Ninh với 12,6%. Hưng Yên, Long An, Bình Dương cũng nằm trong số 5 thị trường đang thu hút sự quan tâm lớn nhất của độc giả quan tâm khảo sát.

 

 

 

Những thị trường vệ tinh ghi nhận mức độ quan tâm thấp hơn như Hoà Bình, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… Đây đều là các thị trường sôi động trong vài năm qua, song tại đây, thời gian qua hầu hết là dự án và chủ đầu tư quy mô vừa và nhỏ.

 

Xét theo phân khúc đất trong dự án, các nhà đầu tư tham gia khảo sát chia sẻ họ quan tâm nhất đến đất nền. Phân khúc biệt thự, liền kề xếp thứ 2 trong số những sản phẩm thu hút nhất. Trong khi đó, loại hình nghỉ dưỡng và căn hộ ít được chú ý hơn.

 

Các nhà đầu tư cũng cho biết lý do lớn nhất khiến họ quan tâm đến bất động sản vệ tinh là mặt bằng giá thấp, suất đầu tư phù hợp với khả năng tài chính và có tiềm năng tăng giá tốt (62,7%). Ngoài ra, thị trường vệ tinh còn được quan tâm bởi hạ tầng giao thông được cải thiện (22% )

 

Theo các chuyên gia, xu hướng dịch chuyển đầu tư ra các khu vực vệ tinh diễn ra trong khoảng 5 năm trước, nhưng bùng nổ trong 2 năm qua. Tại toạ đàm “Bắt mạch bất động sản đô thị vệ tinh” do Vhome tổ chức bắt đầu ngày 12/10, các diễn giả nhận định, 10- 20 năm tới sẽ là thập kỷ của bất động sản vệ tinh.

 

Ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh miền Bắc cho biết xu hướng ngôi nhà thứ hai được thúc đẩy bởi dịch bệnh Covid-19 và giao thông thuận lợi đã gia tăng sức hấp dẫn của thị trường vệ tinh.

 

Đồng quan điểm với ông Quyết, ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản EZ nhận định tốc độ đô thị hóa tại những khu vực này đang diễn ra mạnh mẽ khi trung tâm các thành phố, huyện lỵ ở vùng ven đều xuất hiện các khu đô thị, nhà ở quy mô lớn. Giá bán ở một số thị trường đã tăng trưởng 100-200% trong khoảng 2 năm gần đây.

[Sưu tầm]

 

 

 

 

 

 

 

Liên quan