Những tháng đầu năm 2021 ghi nhận sự sôi động của thị trường Đất nền Đức Hòa Long An, theo đánh giá của một số chuyên gia thị trường bất động sản Long An, đặc biệt là thị trường đất nền Đức Hòa còn sôi động hơn thị trường bất động sản Hồ Chí Minh.

 

5 yếu tố giúp thị trường bất động sản Long An, cũng như thị trường đất nền Đức Hòa phát triển mạnh mẽ, ổn định.

 

Vị trí chiến lược

Long An 1 trong những tỉnh duy nhất thuộc ĐBSCL nhưng lại thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, có vai trò quan trọng đối với sự phát triển của TP. HCM và cả khu vực phía Nam.

Long An có ranh giới tiếp giáp TP. HCM rất dài, là cầu nối cho 2 vùng kinh tế Đông – Tây.

Long An được ưu tiên số 1 cho sự dịch chuyển công nghiệp, khi hàng loạt nhà máy, xí nghiệp, tài chính được dịch chuyển về Long An. Đặc biệt là Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc.

Hiện Long An đang có 36 khu/cụm công nghiệp, tỷ lệ lấp đầy đạt 80%. Nhờ đó, Long An đang trở thành trung tâm công nghiệp – dịch vụ của ĐBSCL.

 

Tốc độ đô thị hóa nhanh.

Sự dịch chuyển và phát triển các cụm khu công nghiệp, hình thành mới và mở rộng các KCN hiện có như: KCN Xuyên Á, KCN Đức Hòa, KCN Hoàng Gia, KCN Tân Đức,… kéo theo sự hình thành có khu đô thị liền kề khu công nghiệp. Nhu cầu về nhà ở cho chuyên gia, nhà ở cho lao động, nhà ở cho công nhân, và các dịch vụ cũng phát triển nhanh chóng.

Theo quy hoạch từ năm 2021 – 2030 Long An phát triển 29 khu đô thị phụ cận TP. Hồ Chí Minh, và phát triển toàn diện thông qua kết nối xây dựng các công trình giao thông trọng điểm: các tuyến đường bộ quốc lộ, đường cao tốc, đường vành đai TPHCM, đường sắt TPHCM – Cần Thơ… cùng với mạng lưới giao thông thủy tiềm năng rất lớn.

 

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ

Hiện nay, Long An đang hoàn thành việc nâng cấp các tuyến quốc lộ 1A, 50, 62, N2. Các tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương, Bến Lức – Long Thành giúp Long An kết nối trực tiếp với hệ thống cảng Hiệp Phước, Cát Lái, Cái Mép – Thị Vải và sân bay quốc tế Long Thành… cũng đang hứa hẹn nhiều triển vọng.

Mới đây TP.HCM đã làm việc với các tỉnh, thành điều chỉnh lại hướng tuyến xây dựng tuyến đường sắt đi qua địa bàn TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ có tổng vốn đầu tư lên đến 5 tỉ USD.

Tuyến đường Vành đai 4 đoạn Bến Lức – Hiệp Phước, metro 3A Bến Thành – Tân Kiên cũng đang rục rịch khởi động trong khi cao tốc Bến Lức – Long Thành, TPHCM – Trung Lương – Cần Thơ đang chuẩn bị đưa vào hoạt động. Các dự án hạ tầng này không chỉ xây dựng hệ thống giao thông hiện đại cho vùng đô thị TPHCM mà còn mở lối hình thành các đô thị vệ tinh tại Long An.

 

Mặt bằng giá bất động sản thấp

Long An với tiềm năng phát triển lớn trong tương lai, thị trường bất động sản Long An còn non trẻ, thu hút hàng loạt chủ đầu tư: Cát Tường Group, Trần Anh Group, Thắng Lợi Group, Việt An Hòa, Hiển Vinh, Nam Long,…với hàng loạt dự án như: Cát Tường Phú Sinh, Cát Tường phú Nguyên, Phúc An, Waterpoint, The Sol City,…

Đặc biệt các khu vực giáp ranh TP. HCM rất sôi động: Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước,..

Theo khảo sát của trang batdongsan.com.vn:

– Giá đất trung bình ở Bình Dương hiện nay khoảng 13,8 triệu đồng/m2, nhà phố/biệt thự khoảng 40-60 triệu đồng/m2;

– Đất nền Đồng Nai khoảng 8 triệu đồng/m2, nhà phố/biệt thự khoảng 35-50 triệu đồng/m2;

– Thì tại Long An giá đất chỉ ở mức 6-6,7 triệu đồng/m2, đất trung tâm thị trấn, thị xã vào khoảng 18-30 triệu đồng/m2.

Đây chính là yếu tố rất thuận lợi cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường.

 

Tác động từ việc Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn lên quận

Theo tờ trình của Sở Nội vụ TPHCM vào giữa tháng 3 vừa qua, giai đoạn 2021 – 2025 TPHCM sẽ chuyển 3 huyện Bình Chánh, Nhà Bè, Hóc Môn thành quận. Thông tin này không chỉ lập tức tác động đến giá nhà đất ở các địa phương này mà lan mạnh về Long An.

Đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư tranh thủ sở hữu nhưng cơ hội đầu tư đón đầu các đô thị như Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc.

Tổng các ý trên chúng ta thấy rằng thị trường bất động sản Long An đặc biệt các sản phẩm đất nền Đức Hòa Long An, đất nền Bến Lức, Đất nền Cần Giuộc có nhiều tác động, yếu tố tích cực và tiềm năng tăng trưởng mãnh mẽ trong tương lai, sẽ là điểm đến tiềm năng cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, các nhà đầu tư hãy thật tỉnh táo chọn các sản phẩm có pháp lý sạch, sổ hồng từng nền, xem kỹ thông tin quy hoạch chọn cho mình nhưng sản phẩm tốt nhất.

Nguồn: Real Home

Liên quan